Những nguyên nhân khiến động cơ xe tải nhanh hỏng

- 2019-05-02

Bạn đang sử dụng xe tải và bạn thấy rằng động cơ chiếc xe của bạn đang dần yếu đi? Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó?

Việc lựa chọn và sở hữu một chiếc xe đồng hành “khỏe mạnh” để phục vụ hoạt động kinh doanh, chuyên chở hàng hóa là điều vô cùng quan trọng với các chủ xe và bác tài hiện nay. Trong đó, hoạt động của động cơ xe luôn là mối quan tâm hàng đầu.

Hãy cùng Xe Tải Quốc Dân điểm qua một số nguyên nhân khiến động cơ nhanh bị hư hỏng:

1. Chất lượng động cơ không đảm bảo.

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng xe sản xuất lắp ráp xe, nhưng không sản xuất được động cơ mà phải nhập động cơ từ các hãng sản xuất động cơ ở Trung Quốc. Chính vì vậy chất lượng động cơ là một dấu hỏi lớn?

- Lời khuyên ở đây các bạn khi mua xe nên lựa chọn các thương hiệu lớn như: Isuzu - Hino - Hyundai - Fuso... hoặc các hãng xe uy tín khác trên thị trường.

Xe tải Fuso
Xe tải Suzuki

2. Không thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ.

 Một số người sử dụng vì lịch trình hoạt động liên tục hoặc chủ quan không kiểm tra xe, bảo dưỡng xe thường xuyên nên không phát hiện được các lỗi hoặc sự cố sớm, mà đợi tới khi sự cố trở nên nghiêm trọng đã dẫn đến việc ảnh hưởng không tốt tới động cơ xe giảm tuổi thọ động cơ.

- Lời khuyên: Thường xuyên kiểm tra các bộ phận quan trọng của xe, thay thế các vật tư như nhớt động cơ, hộp số, lọc gió, lọc dầu... định kỳ để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ động cơ.

Bảo dưỡng kiểm tra xe định kỳ giúp động cơ hoạt động tốt hơn và bền bỉ hơn.

3. Thường xuyên chở quá tải, hoặc việc thao tác lái xe không đúng cách.

- Tại Việt Nam vấn đề chở quá tải trọng cho phép của xe diễn ra thường xuyên khiến cho động cơ làm việc quá công suất. Quá trình đó lặp đi lặp lại khiến chiếc xe trở nên ì ạch vì làm việc quá sức.

- Ngoài ra tài xế thiếu kỹ năng vận hành xe không đúng thao tác cũng mang đến những tác động không tốt tới tổng thể xe nói chung và động cơ xe nói riêng.

Xe chở quá tải sẽ ảnh hưởng tới chất lượng động cơ và xe.

4. Các trường hợp đâm đụng, ngập nước,…

Chiếc xe luôn luôn di chuyển trên đường không thể tránh được những rủi ro như va chạm đâm đụng, ngập nước... đây cũng chính là nguyên nhân gây ra sự hư hỏng của động cơ xe.

Tóm lại, để chiếc xe của bạn hoạt động liên tục và an toàn, Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn động cơ chính hãng, công nghệ tiên tiến với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó thường xuyên cho xe đi bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra tình trạng hoạt động của động cơ, thay dầu nhớt, làm sạch các bộ phận bên trong động cơ. Ngoài ra, tránh tình trạng chở quá tải, đi trong đoạn đường ngập nước,…

Bài viết được xem nhiều nhất